คำถามที่พบบ่อย

ทำนายเบอร์

1. เลือกเมนู 'ทำนายเบอร์' ที่อยู่ด้านบนของเว็บ
2. ใส่เบอร์มือถือลงไปโดยพิมพ์ในช่องสีขาว หรือคลิกแป้นตัวเลขบนหน้าจอ
3. คลิกปุ่ม 'ทำนาย' บนหน้าจอหรือกด enter บนคีย์บอร์ด
4.จะมีหน้าต่างขึ้นมา พร้อมคำทำนายเบอร์

หาเบอร์ ตามความหมาย

1. ไปที่ เมนู "หาเบอร์ดี"
2. เลือกคุณสมบัติที่ต้องการ เช่น [ทันคน] หรือ [คำพูดโน้มน้าว] โดยคลิกปุ่มคุณสมบัติ
3. สามารถเลือกได้ตั้งแต่ 1-5 คุณสมบัติ เมื่อเลือกเสร็แล้ว กดปุ่ม 'หาเบอร์' สีแดง
tip: สามารถเลือกดู คุณสมบัติเป็นหมวดหมู่ เช่น 'วาจา' 'การงาน' 'ความรัก' และสามารถ search คุณสมบัติได้ในช่อง search
tip: หรือหากผู้ใช้ไม่รู้จะเลือกคุณสมบัติไหนให้เหมาะกับตัวเอง ลองเลือกตามอาชีพดูก่อน โดยกดปุ่ม 'ดูตามอาชีพ'

หาเบอร์ แบบระบุตัวเลข

เลือกเมนู 'เบอร์ทั้งหมด' ที่อยู่ด้านบนของเว็บ ในช่องต่างๆ จะสามารถ:
- ล๊อคตัวเลขตามตำแหน่ง
- ใส่เลขที่ต้องมี
- ใส่เลขที่ห้ามมี
- ระบุเลขผลรวม

สั่งซื้อเบอร์

1.สั่งจากหน้าผลการค้นหา:
กดปุ่มสั่งซื้อสีแดง ที่อยู่ท้ายสุดของคำทำนาย จะมีอีกหน้าต่างขึ้นมา ซึ่งจะบอกข้อมูลของผู้ขายเบอร์นั้น กรุณาติดต่อผู้ขาย เพื่อดำเนินการซื้อเบอร์ต่อ

2. สั่งจากหน้า เบอร์ที่บันทึก:
ในหน้านี้ จะมีรูปรถเข็นสีเทา กดที่รถเข็นเพื่อเรียกดูข้อมูลผู้ขาย

บันทึกเบอร์

1.ในหน้าที่แสดงผลการค้นหา จะมีกล่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ อยู่ทางด้านขวาของจอ ผู้ใช้สามารถกดเพื่อให้มีม'เครื่องหมายถูก' สีแดงขึ้นในช่องนั้น ซึ่งจะนับว่าการบันทึกเรียบร้อย
2.หรือจะกดปุ่ม 'บันทึก' สีแดง ที่อยู่ท้ายสุดของคำทำนายก็ได้

เรียกดูเบอร์ที่บันทึก

1.เลือกเมนู 'เบอร์ที่บันทึก' ที่อยู่ด้านบนของเว็บ จะเห็นประวัติการค้นหาของผู้ใช้ ที่มีการบันทึกเบอร์ไว้ กดที่ผลการค้นหาที่อยากเรียกดู จะเห็นเบอร์ที่บันทึกไว้ทั้งหมด

เปรียบเทียบเบอร์

ในหน้าเบอร์ที่บันทีก จะมี radar graph ที่ช่วยให้เห็นจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละเบอร์ เพื่อเปรียบเทียบเบอร์ก่อนตัดสินใจซื้อ โดยแบ่งเป็นแกน แต่ละแกนคือคุณสมบัติที่ผู้ใช้เลือกเอาไว้ หาก graph พุ่งไปชิดกรอบนอก (ชิดตัวหนังสือ) ด้านใดด้านหนึ่ง แสดงว่านั่นคือจุดเด่นของเบอร์นั้น
tip: ในแต่ละการค้นหา ผู้ใช้สามารถบันทึกกี่เบอร์ก็ได้ ไม่มีจำกัด แต่ระบบจะเลือกแค่ 5 เบอร์ที่บันทึก มาคำนวนให้เป็น graph พร้อมกำหนดสีให้แต่ละเบอร์

เกรดคืออะไร

คือความมงคลของเบอร์ มีทั้งหมดตามนี้:
A+ เบอร์ดีมาก ความหมายมงคล
A มีข้อเสียเพียงเล็กน้อย
B เบอร์ธรรมดา มีข้อดีข้อเสีย
C เบอร์ธรรมดา มีข้อดีข้อเสีย
D เบอร์ไม่ดี เบอร์บอด ข้อเสียเยอะ
F เบอร์ต้องห้าม ข้อเสียเยอะมาก

ควรซื้อเบอร์ที่มี เกรด เท่าไหร่?

เราแนะนำเกรด A+ เพราะไม่มีข้อเสียเลย และเกรด A เพราะมีข้อเสียเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนเกรด B และต่ำกว่า จะเริ่มมีข้อเสียที่มากขึ้น หากผู้ใช้อ่านความหมายแล้ว รับข้อเสียเหล่านั้นได้ ก็สามารถซื้อเบอร์นั้นไปใช้ได้อย่างสบายใจ และหากไม่สนใจเรื่องความหมายเบอร์เลย ก็ซื้อได้ทุกเกรด ยกตัวอย่างเช่นเบอร์ 081-313-1313 จะได้เกรด F ในด้านความหมาย คือไม่มงคล แต่ถ้าชอบเลขนี้ ก็ไม่ต้องสนใจเกรด

'% ตรงตามที่เลือก' คืออะไร?

ทุกเบอร์มีความหมายแตกต่างกันออกไป '% ตรงตามที่เลือก' คือความเกี่ยวข้องกัน ระหว่างความหมายของเบอร์ กับคุณสมบัติที่ผู้ใช้เลือกเอาไว้ เปอร์เซ็นนี้เป็นได้ตั้งแต่ 0-100 % ยิ่งสูงก็แปลว่า ความหมายของเบอร์ตรงตามที่เลือกไว้สูง

ทำไมค้นหาแล้ว '% ตรงตามที่เลือก' ต่ำจัง

เป็นได้สองกรณี:
1.หากผู้ใช้ เลือกคุณสมบัติเยอะ เช่นเลือก 5 อย่าง การที่ความหมายของเบอร์เบอร์นึง จะมีครบ 5 อย่าง ย่อมเป็นไปได้ยากกว่า ถ้าเลือกแค่ 1 อย่าง หากผู้ใช้เลือกแค่ [บริวารดี] เปอร์เซ็นต์ที่ออกมา จะสูงกว่าการเลือก [บริวารดี] และ [ทันคน]
2.หากผู้ใช้ เลือกคุณสมบัติที่ไปคนละทาง เช่น [มาดนักเลง] กับ [น่ารัก] '% ตรงตามที่เลือก' จะต่ำ แต่หากเลือก [อ่อนโอน] และ [น่ารัก] และ [ปากหวาน] '% ตรงตามที่เลือก จะสูงกว่า

เราควรซื้อเบอร์ที่มี '% ตรงตามที่เลือก' เท่าไหร่?

ผลการค้นหาจะเรียง '% ตรงตามที่เลือก' จากสูงไปต่ำ ให้สังเกตดูว่า สูงสุดของการค้นหาอยู่ที่เท่าไหร่ และเลือกซื้อเบอร์ ที่มี % ใกล้เคียงนั้น หากไม่แน่ใจ ลองอ่านความหมายของเบอร์ดูได้ ว่าความหมายตรงตามที่เลือกจนเป็นที่พอใจแล้วหรือยัง

นำ้หนักพยากรณ์ คืออะไร

น้ำหนักพยากรณ์คือ ตัวเลขเปอร์เซ็นต์ที่ลงท้ายแต่ละย่อหน้าคือน้ำหนักคำทำนาย เช่นถ้าย่อหน้านั้นมี [40%] แปลว่าย่อหน้านั้นมีผลต่อชีวิตสูง หากมีแค่ [10%] คือมีผลต่อชีวิตน้อยกว่าย่อหน้าอื่นๆ

คำทำนายของ berhit เชื่อถือได้แค่ไหน

เราได้ศึกษาตำราเลขศาสตร์ต่างๆ อ่านข้อมูลจากเว็บ อ่านจากหนังสือ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านตัวเลข จนเข้าใจการแปลความหมายเบอร์มือถือ และรวบรวมความหมายทั้งหมดไว้ในเว็บ ให้ผู้ใช้หาเบอร์ได้อย่างสะดวกและแม่นยำ
* ดูบทความและหนังสือเกี่ยวกับเลขศาสตร์ *

เบอร์ในเว็บ berhit มาจากไหน

เบอร์ที่อยู่ในเว็บ เป็นเบอร์ที่ร้านค้าขายซิมทั่วประเทศ เอามาลงฝากขาย ซึ่งร้านค้ามีเบอร์อยู่ในมือจริงๆ เป็นเบอร์ที่พร้อมส่ง (ยกเว็นแต่ว่าเบอร์ถูกซื้อไปพอดีในเวลาใกล้เคียงกัน) ร้านค้าที่จะเอาเบอร์มาขายกับ berhit ได้ทำการยืนยันตัวตนด้วย สำเนาบัตรประชาชน และ เลขที่บัญชี เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะยืนยันความน่าเชื่อถือของผู้ขายได้ระดับหนึ่ง แต่ผู้ใช้ก็ต้อง ระมัดระวัง ไม่ต่างจากการซื้อของออนไลน์อื่นๆ

*ดูข้อตกลงในการใช้เว็บไซต์*
* ดูข้อควรระวังในการซื้อเบอร์*

Berhit โก่งราคาเบอร์รึเปล่า

ไม่ เราไม่โก่งราคา และไม่คิดเงินเพิ่ม ราคาที่อยู่บนเว็บ คือราคาที่ร้านขายเบอร์เป็นคนตั้ง และกรอกข้อมูลไว้ หากเจอเบอร์เดียวกันที่อื่น แต่ราคาถูกกว่า berhit อาจจะเป็นเพราะร้านค้ายังไม่ได้ อัพเดทข้อมูลให้ตรงกัน ทางทีมงาน berhit มีการสุ่มตรวจราคาเบอร์เป็นระยะๆระหว่างเว็บไซท์ต่างๆ เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้ใช้เว็บ berhit ได้เลือกซื้อเบอร์ในราคาที่เป็นธรรม

เปลี่ยนเบอร์ ให้ไม่พลาดการติดต่อ

ลงทะเบียนเบอร์ใหม่

วิธีย้ายเครือข่าย

ข้อควรระวัง เมื่อซื้อซิมกับผู้ขายซิม

บทความเกี่ยวกับเลขศาสตร์

หนังสือเกี่ยวกับเลขศาสตร์